Vận động sau sinh sớm tốt cho cơ thể mẹ

Người ta có vẫn thường nói ” có thờ có thiêng có kiêng có lành ” . Vì vậy say sinh các mẹ thường rất hay kiêng cữ, nằm nhiều ít đi lại. Liệu như vậy có thực là tốt ? 

Theo các chuyên gia phụ sản, vận động sau sinh ngoài việc cải thiện vóc dáng còn giúp mẹ mau khỏe, giảm đau, mệt mỏi. Là một trong những liệu pháp chăm sóc sau sinh được các chuyên gia khuyên thực hiện 

Sau sinh các mẹ nên vận động sớm, vì vận động có tác dụng giúp tử cung co hồi tốt, sản dịch sớm được tống xuất hết ra ngoài, hạn chế những cơn đau lưng, ngăn ngừa các biến chứng sau khi sinh con, giúp săn chắc các cơ bị giãn vì sinh nở và làm tinh thần của sản phụ tốt hơn.

Nếu sản phụ sinh thường mà cảm thấy đủ sức thì trong vòng một giờ có thể bắt đầu bài tập, 12 giờ dành cho sản phụ sinh mổ nếu không có chỉ định.

Khi bạn ở trên giường sẽ có những bài tập cơ bản ngăn ngừa các bệnh lý về hô hấp và tuần hoàn như thở hặc co, duỗi chân khi để bạn tập luyện. Khoảng 6 tuần sau sinh thì các mẹ có thể hoạt động trở lại bằng các bài tập như bơi lội, đi xe đạp… Sau 3 tháng các mẹ có thể tập lại bằng các môn thể thao mạnh như thể dục nhịp điệu, bóng rổ, cầu lông…

Tuy nhiên cũng không nên quá vội vàng trong việc tập luyện. Các mẹ nên lưu ý rằng :

– Nhẹ nhàng tập luyện, không nên vội vã và gắng sức quá

– Nếu bài tập nào khiến bạn cảm thấy khó chịu thì không nên thực hiện

– Nếu trong quá trình vận động nếu thấy đau thì dừng ngay lại.

– Không nên hoạt động nhiều khi cơ thể mệt mỏi

– Chia nhỏ thời gian thực hiện các bài tập trong thời gian ngắn cho mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

– Sau sinh các mẹ bị mất sức nhiều, không nên nâng vật nặng trong 3 tháng đầu sau khi sinh mổ hoặc 6 tuần sau sinh thường.

– Các mẹ có thể tập các bài tập như : bài tập thở, bài tập tuần hoàn, bài tập thở cho cơ bụng, bài tập cơ chậu. Nên lặp lại 5 lần mỗi bài tập và dần dần tăng lên 10 lần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài tập, cùng các kiến thức chăm sóc sản phụ thông qua trung tâm chăm sóc sản phụ sau sinh Beautymom . Liên hệ theo hotline : 0985 123 066 hoặc gửi mail về địa chỉ : lamdepsausinh.vn@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: