Nhật ký mẹ viết về cách hạ sốt lúc đang mang bầu

Trời đang thu rồi, bên ngoài gió rất nhiều. Hôm nay mẹ viết đôi dòng tâm sự với con gái Mâm Xôi . Mâm Xôi của mẹ đã được 7 tháng tuổi rồi nhỉ ? Chỉ còn 2 tháng nữa là mâm xôi chào đời rồi, ba mẹ mong chờ mâm xôi lắm đó nha.

Mâm xôi biết không hôm trước mẹ bị sốt. Cũng tại đổi thời tiết đó mà. Mẹ sợ lắm, sợ ảnh hưởng đến mâm xôi của mẹ, mẹ xin lỗi mâm xôi nhé. Không biết phải làm sao nữa nếu dùng thuốc tây thì có hại cho mâm xôi, ba Nam cũng đâu có kinh nghiêm chăm mẹ bầu đâu. Cũng may mẹ sử dụng dịch vụ chăm sóc bà bầu của BeautyMom (tên yêu Mâm Xôi nhỉ ). Ba  Nam hỏi xin tư vấn ngay. Các cô ấy nhiệt tình mà thân thiện lắm nhá –  ba Nam kể vậy.

Các cô bên BeautyMom khuyên ba Nam mở các cửa cho thông thoáng, không khí mát mẻ giúp hạ sốt nhanh hơn mà. Song cũng phải tránh gió lùa vào không có hại cho sức khỏe của mẹ bởi lúc này sức đề kháng của mẹ yếu hơn lúc bình thường mà. Sau đó mẹ cởi bớt đồ, rồi dùng khăn ướt lau mát khắp người để tăng thải nhiệt qua da đó mà. Nhưng mà lúc đó mẹ mâm xôi lại có thêm cảm giác ớn lạnh, thi thoảng lạnh run lên mà muốn ủ ấm cơ. Ba Nam phải thuyết phục mãi mẹ mới chịu lau mát đó.

Sau một hồi kiểm tra nhiệt độ liên tục bằng nhiệt kế thì mẹ cũng hạ sốt mà không cần thuốc.

Sau đó mấy ngày ba mẹ còn tìm hiểu thêm về các phương pháp hạ sốt khác như là dùng thuốc xịt mũi có chứa kháng thể histamin, sử dụng sau 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả. Giảm viêm xoang ở mũi sẽ giúp mẹ dễ thở và hạ sốt nhanh hơn. Sau này mâm xôi lớn mẹ sẽ chỉ cho mâm xôi biết thế nào là kháng thể histamin nhé.

Đặc biệt theo thông tin của BeautyMom chia sẻ với ba mẹ, thì mẹ cần phải : ăn uống đủ chất và nhiều dinh dưỡng này, nên ăn lỏng cho dễ  tiêu hóa này, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được nhẹ nhàng hơn này. Sau đợt đó sau mỗi lần bị sốt mẹ đều uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để bù đắp lại phần mất nước đó mâm xôi .

Con thấy không, chỉ mỗi việc hạ sốt cho mẹ mà cũng rất rất nhiều thứ phải tránh, nhiều thứ phải học. Tất cả là để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mâm xôi của mẹ đó.

Sau lần đó mẹ cũng có đúc rút được chút kinh nghiệm phòng ngừa sốt rồi mâm xôi nhá. Đi đâu mẹ cũng mang theo áo khoác, để phòng trời lạnh, trời mưa thì không lon ton ra ngoài nữa đâu, sợ rồi. Phòng ba mẹ lúc nào cũng rất thoáng đãng và không bao giờ để lạnh này.

Mâm xôi thấy mẹ có vất vả không ? Sau này mâm xôi chào đời phải ngoan nhé. Mẹ sẽ chăm sóc mâm xôi thật tốt con nhé. Vì đã có sự trợ giúp của BeautyMom rồi, mẹ tự tin lắm. Thôi chào mâm xôi nhé, ba Nam đã về để đưa mẹ con mình đi kiểm tra sức khỏe rồi. Hôm nay trời cũng gió giữ lắm.

Chúc mâm xôi của mẹ luôn khỏe mạnh! 

Đây là nhật ký chia sẻ qua kênh chia sẻ bằng mail của của BeatyMom về những câu chuyện nhỏ của các mẹ bầu. Các bạn có thể chia sẻ các câu chuyện của mình cho bé bằng cách gửi mail về địa chỉ mail : lamepsausinh.vn@gmail.com . Hoặc nếu cần tư vấn giúp đỡ về việc chăm sóc bà bầu các bạn có thể liên hệ qua số đt : 0985 123 066. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: